RĂNG BỊ SỨT MẺ NÊN ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO

Tình trạng răng bị sứt mẻ có rất nhiều những nguyên nhân gây ra như: té ngã, chấn thương… thậm chí có trường hợp tủy răng bị viêm khiến răng yếu đi dẫn đến dễ bị mẻ. Cũng có thể do răng bị thiếu các chất Canxi, việc chịu lực nhai lớn thường xuyên làm liên kết mô răng không còn rắn chắc nên dễ bị sứt mẻ răng.

Cụ thể, nếu răng cửa bị sứt mẻ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ, làm bạn ái ngại khi giao tiếp và ăn uống không được ngon miệng ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống.

Trám Răng Cho Răng Bị Sứt Mẻ

Trám răng sứt mẻ tại Nha Khoa hiện đại sẽ được bác sĩ thực hiện bằng cách sử dụng vật liệu trám là Composite và kết hợp với công nghệ đèn Halogen tối tân với nhiều ưu điểm đặc trưng và vượt trội hơn so với các phương pháp trám răng truyền thống:

– Có thể tùy ý thay đổi màu sắc để đảm bảo tính thẩm mỹ như răng thật.

– Vật liệu trám đảm bảo an toàn, lành tính với sức khỏe người sử dụng.

–  Miếng trám có độ bền chắc cao, đảm bảo ăn nhai chắc chắn.

–  Thời gian thực hiện nhanh chóng.

–  Kết quả được duy trì nhiều năm.

Làm Răng Sứ Răng Bị Sứt Mẻ, Bể Lớn

Trường hợp răng bị bể, vỡ, mẻ lớn hoặc bị gãy ngang thân răng thì bọc răng sứ và dán răng sứ Veneer là giải pháp phù hợp nhất bởi đây là phương pháp mang lại độ bền cao hơn so với trám răng.

Bọc răng sứ cho răng sứt mẻ

Là phương pháp mà bác sĩ mài đi phần thân răng bị mẻ thành hình trụ nhỏ. Sau đó sử dụng mão răng được chế tác bằng sứ phục hình cố định lên trên trụ răng để tạo thành một thân răng mới, đảm bảo độ thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai như răng thật.

Dán răng sứ Veneer siêu mỏng

Dán sứ Veneer là một phương pháp sử dụng mặt dán làm bằng lớp sứ mỏng khoảng từ 0.2 mm – 0.5 mm. Mặt dán sứ này sẽ được dán cố định vào bên ngoài bề mặt răng cần được phục hình bằng keo dán răng sứ chuyên dụng sao cho ôm vừa khít toàn thân răng một cách tự nhiên nhất.

Dán Răng Sứ Veneer được xem phương pháp thẩm mỹ răng dành cho những ai không muốn mài nhiều răng nhưng vẫn khắc phục tình trạng răng ố màu, xỉn vàng, mọc không đều, hở kẻ… của mình thành răng đều đẹp, trắng sáng.

Nên Trám Răng Hay Bọc Sứ Cho Răng Bị Sứt Mẻ

Việc chọn giải pháp hợp lý cho trường hợp răng bị sứt mẻ còn tùy thuộc vào mức độ tổn thương của răng và điều kiện chi phí khi thực hiện điều trị.

Một số yếu tố ảnh giúp nên chọn giải pháp nào để khắc phục răng sứt mẻ.

Về độ bền sử dụng

Tùy thuộc vào chất liệu răng sứ và tay nghề của bác sĩ mà răng sứ có thể duy trì từ 10 năm đến trọn đời nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt. Răng sứ sẽ có độ bền vượt trội so với miếng trám Composite.

Về tính thẩm mỹ

Ngoài ra, răng sứ còn có tính thẩm mỹ cao khi có màu sắc tự nhiên như răng thật, độ trong bóng và không bị xỉn màu theo thời gian như chất liệu trám Composite.

Về mức chi phí

Chi phí điều trị răng sứt mẻ bằng trám răng sẽ thấp hơn khá nhiều so với bọc sứ và dán sứ Veneer.

Xem thêm: có nên bọc răng sứ hay không

Nếu răng bị bể, vỡ lớn, gãy cần bọc răng sứ hoặc dán sứ để cải thiện thì chi phí sẽ tùy thuộc vào loại sứ mà bạn chọn, số lượng răng cần phục hình và bảng giá của từng nha khoa cụ thể khi thực hiện.

Related Posts