LÀM TRẮNG RĂNG BẰNG MUỐI CÓ TỐT KHÔNG

Từ xa xưa, nước muối là dung dịch được nhiều người sử dụng để chăm sóc và ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng khá hiệu quả. Tuy nhiên, liệu súc miệng bằng dung dịch nước muối có làm trắng răng hơn không?

Vệ Sinh Răng Miệng Hiệu Quả Với Nước Muối

Theo các bác sĩ chuyên khoa, việc súc miệng bằng nước muối ấm mỗi ngày là cách bảo vệ răng miệng tốt nhất. Thành phần của nước muối sẽ giúp bạn ngăn ngừa và điều trị các bệnh lý như: viêm lợi, sâu răng, viêm họng, hôi miệng ,… rất hiệu quả.

Ngoài ra, nước muối cũng rất an toàn với sức khỏe con người, giúp hạn chế tình trạng chảy máu chân răng, giúp nướu răng chắc khỏe hơn.

Súc Miệng Bằng Nước Muối Có Làm Trắng Răng

Với tính khử khuẩn cao, nước muối sẽ giúp loại bỏ cặn bẩn bám trên răng một cách hiệu quả. Bên cạnh việc ngăn ngừa sâu răng, thói quen súc miệng bằng nước muối còn giúp hàm răng của bạn sáng và sạch hơn. Bạn có thể thực hiện theo những hướng dẫn sau đây:

+ Súc miệng: Tốt nhất, bạn nên súc miệng bằng nước muối loãng hoặc là nước muối sinh lý. Dung dịch này đã được pha chế với nồng độ phù hợp, không gây bất cứ ảnh hưởng gì cho sức khỏe của bạn nên có thể yên tâm dùng hàng ngày.

+ Chải răng bằng muối: Việc chải răng bằng muối sẽ giúp làm sạch bề mặt răng, giúp răng trở nên sáng hơn. Bạn nên dùng loại muối mịn và dễ tan, không dùng loại muối hạt to và cứng. Khi chải răng bằng muối, bạn nhớ phải thực hiện nhẹ nhàng để không gây ảnh hưởng đến men răng.

Lưu ý khi súc miệng bằng nước muối

+ Sau khi súc miệng bằng nước muối, bạn nhớ súc miệng lại bằng nước lọc để làm sạch khoang miệng.

+ Nước muối sinh lý có nồng độ 0,9 % là phù hợp nhất với cơ thể, bạn không nên súc miệng bằng nước muối quá mặn hoặc quá nhạt.

+ Bạn nên mua nước muối sinh lý tại những quầy thuốc để đảm bảo an toàn. Nếu bạn muốn tự pha, bạn hãy đun sôi 1 lít nước rồi để nguội, sau đó pha với 9g muối để có nồng độ 0,9 %.

+ Tuyệt đối không bỏ trực tiếp muối hạt vào trong miệng. Vì muối quá mặn sẽ làm tổn thương tế bào niêm mạc họng, lâu dài còn gây thừa muối trong cơ thể.

Cách Làm Trắng Răng Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Như vậy, việc súc miệng bằng nước muối hàng ngày có thể giúp răng miệng của bạn trở nên sạch sẽ hơn, đồng thời ngăn ngừa nhiều bệnh lý. Tuy nhiên, hiệu quả làm trắng răng tại nhà thường thì rất thấp. Nếu bạn muốn sở hữu một hàm răng trắng sáng và loại bỏ hết các vết ố vàng, bạn có thể lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng

Cách tẩy trắng răng với muối tại nhà hay những mẹo làm trắng răng khác tại nhà đều chỉ có tính tẩy nhẹ. Do đó sử dụng cách này chỉ mang lại hiệu quả phần nào, đặc biệt chỉ thích hợp với những trường hợp có răng xỉn màu nhẹ do thức ăn gây nên. Hơn nữa nếu lạm dụng những mẹo như tẩy làm trắng răng với muối và chanh hay baking soda có thể bào mòn răng. Ảnh hưởng đến men răng gây tác dụng ngược khiến cho răng yếu đi.

Đối với những trường hợp răng xỉn màu nặng do các bệnh lý răng miệng như răng bị nhiễm tetra gây ra thì sử dụng muối không mang lại hiệu quả. Để có được hàm răng trắng đẹp bạn cần đến sự can thiệp của các phương pháp hiện đại hơn. Chẳng hạn như tẩy trắng răng bằng công nghệ tẩy trắng răng laser.

Đây là phương pháp sử dụng thuốc tẩy trắng răng được kích hoạt từ đèn tẩy trắng răng laser. Giúp thuốc tẩy trắng răng thẩm thấu sâu vào men răng để loại bỏ những vùng ố vàng, xỉn màu. Chỉ sau một thời gian ngắn chưa tới 60 phút bạn sẽ có được 1 hàm răng trắng sáng đều màu.

Related Posts