DÙNG MÁY TĂM NƯỚC CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG CÓ NÊN HAY KHÔNG

“Cái răng cái tóc là góc con người” nên việc chăm sóc răng miệng là điều vô cùng quan trọng giúp bảo vệ răng và nướu khỏe mạnh. Máy tăm nước là thiết bị nha khoa giúp chăm sóc răng miệng đang được ưa chuộng và đánh giá cao về hiệu quả.

Vậy, lý do tại sao bạn nên sử dụng máy tăm nước để chăm sóc răng miệng hay sử dụng máy tăm nước tốt như thế nào ! Hãy cùng tim hiểu nội dung bên dưới nhé.

Máy tăm nước nha khoa là gì?

Tăm nước là một chiếc máy đặc biệt, sử dụng tia nước ở áp suất cao để làm sạch thức ăn còn vướng ở kẽ răng và nướu. Nó không chỉ loại bỏ những mảng bám trên răng mà còn loại bỏ hết những mảnh thức ăn còn sót lại ở kẽ răng. Máy tăm nước là thành tựu nha khoa được đánh giá cao giúp bạn chăm sóc răng miệng hiệu quả tại nhà.

Hiện nay máy tăm nước có rất nhiều loại khác nhau về kích thước cũng như các tính năng, nhưng đa phần máy tăm nước đều bao gồm các bộ phận sau:

  • Motor dùng để bơm nước.
  • Bình đựng nước.
  • Các đầu xịt nước để làm sạch răng.

Motor bơm nước có chức năng cung cấp các tia nước với một áp suất nhất định, giúp nước chảy từ bình đựng nước theo các ống dẫn đến qua các đầu xịt để làm sạch kẽ răng, miệng.

Máy Tăm Nước Tốt Hơn Như Thế Nào So Với Chỉ Nha Khoa

Chỉ nha khoa là một lại chỉ chuyên dùng cho nha khoa, giúp để loại bỏ thức ăn khỏi kẽ răng, chăm sóc răng miệng hiệu quả. Tuy nhiên, sử dụng chỉ nha khoa có 1 số nhược điểm:

  • Chỉ nha khoa không thể chạm đến và làm sạch tất cả những kẽ răng.
  • Chỉ nha khoa có thể làm chảy máu chân răng.
  • Đôi khi cũng gây khó khăn đối với một số người khi sử dụng.

Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Máy Tăm Nước Để Chăm Sóc Răng Miệng Tại Nhà

Rất nhiều người thấy rằng máy tăm nước đem đến cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều so với khi dùng chỉ nha khoa, và họ có xu hướng sử dụng nó thường xuyên hơn.

Máy tăm nước giúp bạn loại bõ các mãng bám trên răng, trong các kẽ răng, làm cho răng được vệ sinh tốt hơn, giúp bạn ngăn ngừa các bệnh về răng miệng.

Máy tăm nước đặc biệt hữu dụng khi bạn đang trong quá trình làm răng như niềng răng, trồng răng…

Lý do nên sử dụng máy tăm nước thường xuyên vì:

Loại bỏ mảng bám, thức ăn ở kẽ răng hiệu quả

Sử dụng máy tăm nước 1 lần/ngày để loại bỏ những mảng bám, cao răng và thức ăn mà bàn chải đánh răng không làm được.

Giảm nguy cơ các bệnh về răng lợi

Máy tăm nước giúp bạn loại bỏ các mảng bám trên răng, trong các kẽ răng, làm cho răng được vệ sinh tốt hơn, giúp bạn ngăn ngừa các bệnh về răng miệng.

Thích hợp với những người niềng răng, trồng răng, bệnh

Sử dụng tăm nước làm trắng răng mang lại nụ cười tươi, sáng. Tăm nước đánh bay những mảng bám đã làm cho răng bạn trở nên vàng ố và không gây bất kỳ tổn thương nào như những phương pháp thông thường.

Bảo vệ nướu răng tốt hơn.

Ngoài việc bật máy và điều chỉnh áp suất phun nước, bạn chỉ mất khoảng 1 phút là có thể là sạch cả răng lẫn nướu. Ngay cả trẻ em từ 6 tuổi cũng có thể sử dụng được dễ dàng (dưới sự giám sát của người lớn).

Related Posts