DÙNG CHỈ NHA KHOA CÓ LÀM THƯA RĂNG KHÔNG ?

Hiện nay, việc thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng sau khi ăn đang được áp dụng rất nhiều, nhưng liệu dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không ? Chỉ nha khoa có khiến chân răng bị thưa ra, và dễ bị nhét thức ăn hay không, hay sử dụng dụng chỉ nha khoa có tốt hay không.

Về thắc mắc: “Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không? Chỉ nha khoa có tốt hay không”, Nha khoa Thiện Đức xin được giải đáp cụ thể như sau:

Dùng Chỉ Nha Khoa Thường Xuyên Có Tốt Không ?

Chỉ nha khoa được là một phát minh vĩ đại trong những vật liệu nha khoa để dùng vệ sinh răng thay cho tăm xỉa răng. Dùng chỉ nha khoa là cách tốt nhất để loại bỏ mảng bám, nguyên nhân gây nên các bệnh lý răng miệng.

Dùng chỉ nha khoa được coi là phương pháp vệ sinh răng miệng khoa học nhất hiện nay thay cho thói quen xỉa răng bằng tăm thông thường của đa số người Việt.

Dùng tăm xỉa răng lâu ngày sẽ gây thưa răng, tổn thương nướu, thậm chí là đối mặt với nguy cơ bị tụt lợi, viêm nha chu, viêm quanh cuống răng cực nguy hiểm,…thì chỉ nha khoa lại cực kỳ an toàn, khắc phục hoàn toàn những nhược điểm khi dùng tăm xỉa răng.

Với các khách hàng còn đang thắc mắc “Dùng chỉ nha khoa có tốt không” thì câu trả lời chắc chắn là: Có và nên sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên để đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Chỉ nha khoa là phương pháp vệ sinh răng khoa học hiện nay

Dùng Chỉ Nha Khoa Có Làm Thưa Răng Không ?

Kẽ răng người Việt bình thường rất nhỏ, nên bạn chỉ nên sử dụng loại chỉ nha khoa nhỏ và mềm, nếu sử dụng loại chỉ nha khoa có đường kính lớn sẽ dễ làm tổn thương đến mô nướu, và có thể làm chảy máu chân răng. Nếu lặp lại tình trạng co kéo này hàng ngày sẽ có nguy cơ cao gây ra tình trạng thưa răng là điều hiển nhiên.

Do đó, khi sử dụng chỉ nha khoa, bạn cần đặc biệt lưu ý, lựa chọn những loại chỉ nha khoa phù hợp và đạt tiêu chuẩn của bộ y tế quy định. Đây là một cách để bạn hạn chế tốt nhất tình trạng thưa răng và chảy máu chân răng khi sử dụng.

Chỉ cần bạn luôn sử dụng chỉ nha khoa đúng cách theo sự hưỡng dẫn của bác sỹ thì bạn sẽ không cần phải lo lắng cho vấn đề sử dụng chỉ nha khoa có thể làm thưa răng không.

Những Lưu Ý Cần Biết Khi Sử Dụng Chỉ Nha Khoa

Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không phụ thuộc vào cách bạn sử dụng chỉ nha khoa có đúng hay không và cách bạn chọn loại chỉ nha khoa phù hợp. Vì vậy, bạn cần lưu ý những điểm sau để sử dụng chỉ nha khoa đúng nhất, tránh ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng:

Lựa chọn loại chỉ nha khoa phù hợp

Lời khuyên từ nha khoa là nên sử dụng chỉ nhỏ, dai và mịn thì càng tốt cho răng, hạn chế tối đa những tổn thương có thể xảy ra.

Thao tác từ từ nhẹ nhàng

Tránh dùng chỉ cọ sát mạnh và sâu vào mô nướu gây tổn thương cho chân răng, có thể làm tách chân nướu bám trên răng, làm mòn men răng.

Bạn không nên quá tiết kiệm chỉ nha khoa khi vệ sinh răng

Vì đó cũng là nguyên nhân làm cho răng bị tổn thương. Mỗi đoạn chỉ chỉ nên sử dụng cho một lần vệ sing răng, tuyệt đối không sử dụng lần thứ hai, nó là nguyên nhân gây ra các bệnh lý răng miệng.

Khám răng định kì

Cuối cùng, bạn nên đến những địa chỉ nha khoa uy tín khám răng định kì 3 – 6 tháng/ lần để phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh lý răng miệng.

Related Posts