BỌC RĂNG SỨ CÓ SỬ DỤNG ĐƯỢC VĨNH VIỄN KHÔNG

Bọc răng sứ đang là 1 trong những giải pháp nha khoa phục hình răng tốt nhất hiện nay. Các khuyết điểm của răng như răng bị vàng ố, răng sứt mẻ, sâu lớn, mất răng… đều có thể giải quyết bằng bọc răng sứ.

Tuy vậy liệu bọc sứ có giữ được lâu không hay bọc răng sứ có sử dụng được vĩnh viễn không ?

Bọc Răng Sứ Có Bền Hay Không ?

Bọc răng sứ có sử dụng được vĩnh viễn không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào 3 yếu tố : vật liệu làm răng sứ, kỹ thuật bọc răng sứ và cách chăm sóc răng sứ. Nhưng trung bình, tuổi thọ răng sứ dao động từ 15 đến 20 năm (đối với răng toàn sứ) và có thể hơn nếu được chăm sóc kỹ càng.

♦ Chất liệu răng sứ

Nói về răng sứ thì có rất nhiều loại có thể lựa chọn như: Răng sứ Titan, Sứ Zirconia Đức hay Cercon HT Mỹ, Dán Sứ Veneer Cao Cấp…Nhưng gồm 2 loại chính dựa vào cấu tạo là răng toàn sứ và răng sứ kim loại.

Độ bền của răng toàn sứ cao hơn rất nhiều so với răng sứ kim loại nên răng toàn sứ luôn là chọn lựa hàng đầu của nha sĩ khi thực hiện bọc răng sứ.

Nên chọn lựa răng toàn sứ chính hãng

♦ Kỹ thuật bọc răng sứ

Cụ thể là kỹ thuật phục hình răng sứ không đảm bảo có thể dẫn tới việc bọc mão sứ không khít với chân răng, làm thức ăn bị dắt sâu vào bên trong mão sứ làm hỏng cùi răng thật bên trong. Nên kỹ thuật bọc sứ tại nha khoa có yếu tốt quyết định đến độ bền khi sử dụng.

Kỹ thuật phục hình răng sứ

Bí Quyết Cách Chăm Sóc Răng Sứ Luôn Bền Đẹp Vĩnh Viễn

Ngoài yếu tố về vật liệu, cách chăm sóc răng sứ đúng cách cũng góp phần kéo dài được tuổi thọ răng sứ. Bọc răng sứ có sử dụng được vĩnh viễn không nếu thực hiện các cách chăm sóc răng sứ đúng cách?

Chất liệu sứ đang được sử dụng hiện nay đặc biệt răng toàn sứ có khả năng thích ứng rất nhanh với môi trường bên trong khoang miệng. Tuy nhiên, răng sứ cũng có thể bị tấn công bởi vi khuẩn, mảng bám, màu thực phẩm… như răng thật.

Điều này có nghĩa rằng bọc răng sứ có có bền lâu hay không còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng quyết định.

Cách để răng sứ được bền lâu và trắng sáng

  • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi ăn.
  • Đặc biệt nên chải răng bằng bàn chải lông mềm, chỉ nha khoa, máy tăm nước…
  • Hạn chế ăn thực phẩm cứng, quá nóng hoặc quá lạnh, chứa nhiều đường.
  • Tránh các tác động mạnh trực tiếp đến răng sứ, sử dụng máy tăm nước nhập khẩu là tốt nhất.
  • Thăm khám nha khoa cạo vôi răng định kỳ 3-6 tháng/lần.

Để răng sứ sử dụng được bền lâu, các bạn hãy nhớ lựa chọn trung tâm Nha khoa uy tín để chọn răng sứ chất lượng và được tư vấn chi tiết về cách chăm sóc răng sứ.

Related Posts