BỌC RĂNG SỨ CÓ GÂY HÔI MIỆNG HAY KHÔNG

Bọc răng sứ thẩm mỹ đang được các chuyên gia nha khoa chọn là một trong những phương pháp phục hình răng hoàn hảo nhất hiện nay cả về tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai vượt trội.

Tuy nhiên, có không ít những câu hỏi về việc thực hiện bọc răng sứ có bị hôi miệng hay không? Nha Khoa THIÊN ĐỨC sẽ giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Tại Sao Bọc Răng Sứ Lại Gây Hôi Miệng

Tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng không phải phổ biến nhưng đây là hiện tượng gây ra nhiều phiền toái, đặc biệt sẽ gây tâm lý mất tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Trên thực tế có khá ít trường hợp bọc răng sứ bị hôi miệng.

Điều này có thể xảy ra xuất phát từ nhiều nguyên nhân sau:

✓ Cơ sở nha khoa bọc răng sứ không đảm bảo

Cụ thể là kỹ thuật phục hình răng sứ không đảm bảo có thể dẫn tới việc bọc mão sứ không khít với chân răng, làm thức ăn bị dắt sâu vào bên trong mão sứ làm hỏng cùi răng thật bên trong. Cuối cùng, gây ra bệnh hôi miệng do vi tồn tại lâu ngày trên các mảng thức ăn không được làm sạch ở các kẽ hở.

Kỹ thuật bọc sứ kém chất lượng gây kẽ hỡ

✓ Chất lượng răng sứ

Các loại sứ không đảm bả hoặc răng sứ sườn kim loại sẽ gây kích răng cho cả răng thật và nướu, dưới tác động lâu ngày của vi khuẩn thì sườn kim loại sẽ bị biến chất gây kích ứng và mùi khó

Mức giá làm răng sứ có sự chênh lệch tùy theo từng loại sứ khác nhau. ƯU tiên nên chọn chất liệu toàn sứ nhập khẩu để đảm bảo cho sự hiệu quả và an toàn ki thực hiện bọc răng sứ.

✓ Cách vệ sinh răng miệng

Hiện nay, Việc vệ sinh răng sứ không được đảm bảo đúng quy cách, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, tồn tại và tạo thành những mảng bám quanh chân răng gây ra mùi hôi miệng khó chịu.

Một nguyên nhân khác cần lưu ý đó là người bọc răng sứ đã mắc bệnh hôi miệng từ trước, nhưng sau khi bọc răng sứ mới phát hiện ra. Thì đây hoàn toàn không phải bọc răng sứ là nguyên nhân gây hôi miệng.

Nên kết hợp sử dụng các dụng cụ vệ sinh răng miệng như máy tăm nước, chỉ tơ nha khoa… để vệ sinh răng miệng 1 cách toàn diện và hiệu quả nhất.

Bí Quyết Để Bọc Răng Sứ Không Bị Hôi Miệng

Hãy đến phòng khám nha khoa để các bác sĩ kiểm tra giữa răng sứ và nướu có khít sát với nhau không, cầu răng có bị hở không hay thức ăn có bị nhét vào không và vệ sinh cũng như khắc phục ngay.

Bọc lại răng toàn sứ chính hãng

Nếu nguyên nhân do kỹ thuật bọc răng sứ trước đó gây nên tình trạng này và không thể cải thiện được nữa, bác sĩ sẽ làm lại răng sứ khác cho bạn.

Điều quan trọng bạn cần lưu ý là sự hiểu biết rõ về quy trình bọc răng sứ hay kết quả đạt được của một ca bọc răng sứ cần có là như thế nào, sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong việc phòng tránh những biến chứng có thể xảy ra sau khi làm răng.

Răng toàn sứ Cercon chính hãng tốt nhất hiện nay

Chăm sóc răng miệng tường xuyên

Việc chăm sóc răng miệng sau khi bọc răng sứ được xem là yếu tố quan trọng trong việc giữ tuổi thọ của chiếc răng sứ lâu bền hay phòng tránh tình trạng hôi miệng xuất hiện.

Vệ sinh răng miệng đúng cách với các dụng cụ vệ sinh răng miệng như máy tăm nước, chỉ nha khoa oral b, cạo vôi và kiểm tra răng định kỳ 6 tháng/lần… là điều bạn nên lưu tâm và thực hiện đúng, để kiểm tra những bất thường có thể xảy ra trên răng miệng của bạn và điều trị kịp thời.

Sử dụng máy tăm nước vệ sinh răng miệng hiệu quả

Đối với từng trường hợp cụ thể, sẽ có cách điều trị khắc phục khác nhau vấn đề hôi miệng sau khi bọc sứ gây ra. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên tới những trung tâm nha khoa uy tín để được các nha sĩ khám để tìm ra cách điều trị hợp lý nhất.

Related Posts